Khai mạc chương trình xúc tiến tiêu thụ gà đồi Phú Bình và sản phẩm nông sản chủ lực tỉnh Thái Nguyên năm 2023

2023-11-25 09:10:00.0

Tối 24-11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Phú Bình, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức khai mạc Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện Phú Bình có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan đơn vị và đông đảo Nhân dân của huyện Phú Bình tham dự.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình khai mạc

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc hội nghị xúc tiến thương mại

Chương trình diễn ra từ ngày 24 đến hết 26-11.Tại sự kiện đang diễn ra hoạt động trưng bày 38 gian hàng, giới thiệu sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP của 20 xã, thị trấn tại huyện Phú Bình và các doanh nghiệp, huyện, thành trên địa bàn tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như: Thi chế biến ẩm thực từ Gà đồi, thi gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản chủ lực, thi đôi gà đẹp; xúc tiến thương mại và ký biên bản ghi nhớ kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp với các Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan các gian hàng

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm Gà đồi huyện Phú Bình và các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh đến các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân trong và ngoài huyện.

Cũng trong ngày hôm nay, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức Chương trình livestream “Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và nông sản tỉnh Thái Nguyên” để tạo điều kiện giúp các Hợp tác xã quảng bá, tiêu thụ nông sản.

Hoạt động có sự tham gia của 15 tiktoker, streamer và 20 đại diện Hợp tác xã trong tỉnh tham gia livestream trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok. Trong phiên livestream từ 15 giờ 30 đến 19 giờ 30 cùng ngày đã thu hút được gần 12 triệu lượt xem và hơn 300 đơn đặt hàng trực tuyến với 600 sản phẩm.

Nhân dân thăm quan và mua sắm tại các gian hàng

Ngày 25/11 sẽ diễn racác nội dung thi thuyết minh về “Gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản chủ lực” và “Đôi gà đẹp; thi ”“Chế biến ẩm thực từ Gà đồi”; thi thuyết minh về mâm cơm.