Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức truyền thông về phòng, chống bệnh dại ở động vật cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Tân Khánh.

2023-11-28 08:30:00.0

Ngày 13/11, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tổ chức truyền thông về phòng, chống bệnh dại ở động vật cho các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Tân Khánh.

Hoạt động truyền thông phòng, chống bệnh dại ở động vật cho học sinh rường Tiểu học

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu cùng thầy và trò nhà trường đã được cán bộ Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản thông tin các nội dung: tình hình bệnh dại do động vật gây ra trong cả nước và trên địa bàn tỉnh; tính chất nguy hiểm của bệnh dại; các biện pháp phòng bệnh và cách hạn chế bị động vật cắn; hướng dẫn cách xử lý vết thương khi bị chó, mèo cắn; thi tìm hiểu kiến thức về bệnh dại... Để tạo được sự chú ý lắng nghe và hứng khởi tại buổi truyền thông, tuyên truyền viên đã đặt ra những câu hỏi cho học sinh trả lời để để. Hoạt động giúp cho các em học sinh ghi nhớ kiến thức về bệnh dại, biện pháp phòng, chống và những kỹ năng hạn chế bị động vật cắn.

Các em học sinh sôi nổi tham gia phần trả lời câu hỏi .