Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh xã Tân Khánh lần thứ IX nhiệm kì 2022-2027

2022-05-09 08:53:00.0

Ngày 06/05/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Khánh đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Bình; đồng chí Vũ Năng Dũng Bí thư Đảng ủy xã Tân Khánh và các đồng chí lãnh đạo UBND, các ban, ngành, Đoàn thể xã Tân Khánh và 128 đại biểu đại diện cho Hội viên CCB trong toàn xã về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hội CCB xã Tân Khánh khóa VIII phát biểu khai mạc Đại hội. Triển khai nhiệm vụ công tác Hội, trong nhiệm kỳ qua Hội CCB xã Tân Khánh đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân vững mạnh; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Hội đã phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “CCB chung tay xây dựng NTM”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM năm 2018. Các chi hội đều đẩy mạnh phong trào thi đua CCB làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; hàng năm tổ chức hội đều đạt TSVM có trên 97% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa; hội viên là cán bộ, Đảng viên có 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến nay các chi hội đều đã thành lập các Đội tự quản bảo vệ an ninh thôn xóm, thành lập Tổ tự quản bảo đảm bảo vệ sinh trên các sông hồ; hàng năm các chi hội đã tham gia hàng trăm ngày công san lấp, tu sửa các tuyến đường giao thông góp phần xây dựng NTM.Hội đã chủ động phối hợp tốt với Đoàn thanh niên, các đoàn thể chính trị xã hội và Ban chỉ huy quân sự địa phương tích cực giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia xây dựng củng cố tổ chức Đoàn.

Trên cơ sở kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới Hội CCB xã Tân Khánh xây dựng mục tiêu tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Tích cực tham gia phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, không ngừng đổi mới hoạt động xây dựng hội TSVM hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2022, tiến tới xây dựng NT kiểu mẫu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn TIến Hùng, phó Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Bình và đại diện lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB xã Tân Khánh trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ mới đồng chí phó Chủ tịch Hội CCB huyện đề nghị: Hội CCB xã thường xuyên tuyên truyền vận động các thế hệ CCB gương mẫu đi đầu thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền bảo vệ chế độ và bảo vệ nhân dân, gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tích cực tham gia các hoạt động phát triển KT-XH , đảm bảo QP-AN của địa phương; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tinh thần tự lực, tự cường đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; gắn với phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, tiếp tục “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội; phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cách mạng cho thế hệ trẻ, nhiệm vụ trước mắt là tiếp tục tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đ/c Vũ Năng Dũng Bí thư Đảng ủy xã Tân Khánh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đoàn đại biểu CCB xã Tân Khánh viếng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã.

Các Đại biểu bỏ phiếu

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH Hội CCB xã khóa IX, tại phiên họp thứ 1 BCH khóa IX đã bầu đồng chí Dương Văn Hùng tái giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Tân Khánh; Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB huyện, thông qua Nghị quyết và bế mạc Đại hội.