Thường trực Đảng ủy xã Tân Khánh tổ chức hội nghị giao ban bí thư chi bộ, Trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận xóm thường kỳ tháng 03 năm 2024

2024-03-07 10:44:00.0

Sáng ngày 06/03/2024, thường trực Đảng ủy xã Tân Khánh tổ chức hội nghị giao ban bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận xóm thường kỳ tháng 3/2024. Chủ trì hội nghị đ/c Vũ Năng Dũng – Bí thư Đảng ủy, tại hội nghị, đ/c Đỗ Hữu Hạ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đánh giá tóm tắt công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, triển khai một số nội dung khác, đ/c Nguyễn Anh Võ – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện của chính quyền trong thời gian qua, triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đ/c Đỗ Quang Xô – Chủ tịch UB MTTQ xã thông tin nhanh một số kết quả của MTTQ xã trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Quảng cảnh hội nghị

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận tại hội nghị, thường trực Đảng ủy thống nhất kết luận một số nội dung cụ thể:

* Về công tác chỉ đạo sản xuất

1. Chỉ đạo cán bộ khuyến nông của xã thường xuyên xuống cơ sở thăm đồng, kịp thời tham mưu cho UBND xã có kế hoạch về công tác phòng trừ sâu bệnh trên các trà lúa, nhất là các cánh đồng 1 giống, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thông báo cho các xóm có biện pháp phòng ,trừ kịp thời.

2. Giao cho đ/c Phó chủ tịch UBND xã, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, có kế hoạch đăng ký với huyện về công tác tiêm phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 đảm bảo kịp thời. Tham mưu cho ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể các xóm thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cụ thể là các tiêu chí thuộc thẩm quyền của xóm đối với các xóm đăng ký biểu mẫu chủ động có kế hoạch tổ chức thực hiện. Phân công thành viên ban chỉ đạo, ban quản lý xã phụ trách xóm, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí. Tham mưu cho ban chỉ đạo, UBND xã có kế hoạch đăng ký xi măng làm đường giao thông năm 2024 cho các xóm.

* Về công tác văn hóa, xã hội, thể dục thể thao

1. Giao cho đ/c Phó chủ tịch UBND xã, chỉ đạo các xóm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống loa FM các xóm, chỉ đạo tốt công tác chính sách xã hội cho các đối tượng đảm bảo kịp thời không để chậm, để xót. Chỉ đạo tốt nhiệm vụ của giải bóng đá trẻ xã đảm bảo đúng quy chế của ban tổ chức đề ra, giải quyết kịp thời, linh hoạt các mâu thuẫn trên sân theo đúng thẩm quyền, không để xảy ra điểm nóng, gây mất an ninh trật tự.

2. Giao cho chi bộ trạm y tế căn cứ kế hoạch, quy chế giải bóng đá trẻ xã Tân Khánh, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao của ban tổ chức giải bóng đá xã về việc hỗ trợ công tác y tế tại các trận đấu trên sân vận động xã, cử cán bộ chuyên môn đến làm nhiệm vụ tại sân vận động xã Tân Khánh, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 09/03/2024 cho đến khi kết thúc giải bóng.

* Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng.

1. Giao cho chi bộ công an xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, quan tâm phát huy có hiệu quả mô hình cổng trường an toàn tại các trường học. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, ban tổ chức giải bóng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các trận đấu.

2. Giao cho ban chỉ huy quân sự xã tham mưu cho Đảng ủy xã tổ chức công bố quyết định thành lập, chi bộ quân sự xã theo đúng kế hoạch.

* Về công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giao thông

1. giao cho các bộ địa chính xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn đảm bảo đúng quy định, thực hiện tốt công tác quản lý việc san lấp, vận chuyển trái phép đất theo quy định.

2. Giao cho các chi bộ, chính quyền cá xóm làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định về quản lý đất đai, nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm đất công, hành lang đường giao thông, làm tốt hiến đất, mở rộng các tuyền đường trục xóm và nội xóm theo nghị quyết của Đảng ủy năm 2024.

2. Giao cho chi bộ, chính quyền, ban công tác mặt trận xóm Cà, xóm Hoàng Mai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ chủ trương hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường từ ngã xóm Cà đi Hoàng Mai, đảm bảo kịp thời theo kế hoạch của UBND xã, bàn giảo mặt bằng cho đơn vị thi công tổ chức thực hiện.

* Về công tác xây dựng Đảng

1. Giao cho các chi bộ đã có nguồn đang làm thẩm định tiêu chuẩn chính trị, khẩn trương hoàn thiện gửi về Văn phòng Đảng ủy trước ngày 08/03/2024 để gửi đi thẩm định. Giao cho các chi bộ đã lấy hồ sơ về cho quần chúng viết đề nghị chi bộ quan tâm cử Đảng viên theo dõi, giúp đỡ hướng dẫn quần chúng viết hồ sơ, đảm bảo, kịp thời, tiếp tục làm tốt công tác tạo nguồn cho học cản tình Đảng, tập trung vào các đối tượng như phó xóm, trưởng các chi hội của xóm, thôn đội trưởng, công an viên đủ điều kiện.

2. Giao cho các ngành đoàn thể xã rà soát đối với các đồng chí chi hội trưởng, bí thư chi đoàn, thôn đội trưởng, công an xã bán chuyên trách chưa phải là Đảng viên, phối hợp với các chi bộ có kế hoạch phát triển Đảng, hoặc cho kiện toàn, đảm bảo theo nghị quyết của Đảng các cấp.